Eat & Drink

ร้านอาหาร

CHAMCHA - ฉำฉาดอยคำ

เสิร์ฟความอร่อยใต้ต้นฉำฉา
ซ่อนตัวอยู่ในมุมสงบย่านดอยคำในทำเลอันแสนรื่นรมย์ใจ 'ฉำฉาดอยคำ' เป็นคาเฟ่และร้านอาหารบนพื้นที่กว่า 2 ไร่ ใต้ต้นฉำฉา (จามจุรี) ที่ฝังรากแผ่กิ่งก้านให้ร่มเงา ให้เราได้นั่งกินลมชมบรรยากาศ ฟังเสียงนกร้อง คลอเสียงเพลงเบาๆ ได้กับหลายโซนทั้งในร่มและกลางแจ้ง ใต้ร่มเงาต้นฉำฉา ที่เผยให้เห็นทิวทัศน์ของภูเขาลูกน้อยใหญ่ที่คอยโอบกอดสถานที่แห่งนี้อยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน
นอกจากความเงียบสงบรื่นรมย์ใจที่ช่วยเติมเต็มการพักผ่อนได้อย่างสมบูรณ์แบบ ฉำฉาดอยคำ ยังส่งมอบรสชาติผสานความใส่ใจผ่านอาหารจานอร่อย ทั้งอาหารไทย และฟิวชั่น ซึ่งแต่ละเมนูมาจากฝีมือของเชฟมากประสบการณ์ที่บินตรงมาจากภูเก็ต แต่ละจานจึงมาพร้อมกับรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ กับวัตถุดิบคุณภาพที่ได้คัดสรรมาปรุงเป็นอาหารที่เลิศรสและสร้างสรรค์ 
เริ่มเมนูแนะนำกันที่เมนูกุ้งมะนาว และมิกซ์ซีฟู้ด ทานกรุบกรอบพอดีคำ เรียกน้ำย่อยได้อย่างวิเศษ ตามด้วยเนื้อปลาต้มสมุนไพร รสจัดจ้าน ตักทานกันได้เพลินๆ สปาเก็ตตี้ฉำฉา เมนูสไตล์ฟิวชั่นที่นำเอาวัตถุดิบมารวมเข้ากับน้ำพริกพื้นบ้านทางภาคเหนือได้อย่างเข้ากันได้อย่างลงตัว เพลิดเพลินกับอาหารนานาชาติทั้งแฮมเบอร์เกอร์ สเต็ก พาสต้า ที่มีให้เลือกอร่อยกันอย่างจุใจ
จะแวะมาหามุมสงบนั่งพัก พร้อมจิบกาแฟซักแก้ว ที่นี่ก็มีกาแฟเกรดพรีเมี่ยม อย่างกาแฟปางขอน และกาแฟขี้ควาย ที่ให้คอกาแฟได้เปิดรสสัมผัสใหม่จากเมล็ดที่ผ่านกระบวนการอันหลากหลาย จนได้กาแฟกลิ่นหอมรสชาติอมเปรี้ยว ถ้าเกิดว่ามากันเป็นหมู่คณะ ก็เพลินกันได้กับกาแฟไซฟอนที่เสิร์ฟมาในเซ็ตละ 229 บาท
ทิวทัศน์ที่ว่าชนะขาดแล้ว ฉำฉาดอยคำ ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้เพลิดเพลินกันได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ จะเป็นอะไรบ้าง รับรองว่าสนุกแน่นอน ต้องคอยติดตาม 

Chamcha at Doi Kham
69 หมู่ 3 ต. แม่เหียะ อ. เมือง จ.เชียงใหม่
เปิดทุกวัน: จันทร์ - ศุกร์ 8.00 - 21.00 น.
                    เสาร์ - อาทิตย์ 7.00 - 21.00 น.
โทร. 053 128 166

Nestled among a forest of green mountains, Chamcha at Doi Kham is set under a giant Rain Tree that enthralls visitors with its magnificent panoramic views. All the dishes here are Thai and fusion prepared by an experience chef who creates his own recipes with fresh quality ingredients. Start your meal with Shrimps with lemon and Mix Seafood. Don’t miss the Boiled Fish with Herbs offering spicy and sour flavor. Chamcha Spaghetti is a perfect mix between Western and Northern Thai Chili Sauce. Burger, Steak and Pasta are also available. You can sit back and relax with a cup of aromatic coffee from premium coffee bean such as Pangkhon Coffee and Buffalo Coffee offering a new flavor for coffee lover. You can also enjoy Siphon Coffee Set for 299 baht when come in a group. 
Chamcha at Doi Kham is an idyllic venue away from the hustle n’ bustle, and a perfect spot to spend some quality time amid the cool breezes of nature.

“蝉茶来康” 百年老树下的安逸与美味

隐藏在据说是有求必应的来康佛寺下,用两莱地的空间让所有植物尽情生长,用真诚的热情为食客们准备美味佳肴,绿荫树下品清迈咖啡,微风徐徐,感受令人心心念念的清迈生活。
 

营业时间:星期一至星期五

星期六至星期天

电话:0834739494

 

กำลังโหลดแผนที่ ...
Share

69 หมู่ 3 ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

053 128166
chamchadoikham@gmail.com

ให้คะแนน ฝากความเห็นKoreahouse Restaurant - ร้านอาหารเกาหลี

ILY CAFE Bar & Restaurant

Somtum House-Yokkrok ส้มตำเฮาส์ ยกครกนิมมาน

Ni Yom - นิยม

Triplets Eat & Play

IM Kitchen - ร้านอาหารอิมคิทเช่น